Kiến thức về thiết bị bếp

Vì sao máy rửa bát rửa không sạch vết bẩn?

Nhiều người thường gặp vấn đề máy rửa bát rửa không sạch các vết bẩn trên chén dĩa và thường đổ lỗi cho máy rửa chén bị hư, bị lỗi, mua nhầm máy kém chất lượng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa chén rửa không sạch mà không phải lỗi do máy rửa bát. Luxury Kitchen sẽ lý giải các nguyên nhân này.

Gia đình bạn vừa mới mua một chiếc máy rửa bát mới rất đắt tiền và rất hiện đại, sau khi dùng bữa xong bạn bỏ tất cả máy rửa bát, cài đặt chương trình và bấm nút khởi động sau đó lên nhà thư giãn cùng gia đình. Sau khi máy rửa xong, bạn xuống lấy chén dĩa ra mang đi cất thì phát hiện còn đồ ăn bám trên chén dĩa mặc dù dầu mỡ đã được rửa sạch. Lúc này bạn sẽ nổi nóng lên vì máy rửa bát mới mua mà rửa không sạch và bạn định gọi lên cửa hàng để mắng vốn. Hãy khoan gọi mắng vốn đã nhé, vì rất có thể bạn đang phạm phải một số sai lầm khi sử dụng máy.

Sai lầm đầu tiên chính là người sử dụng không đổ hết các thức ăn thừa ra ngoài mà cho thẳng vào máy rửa bát khi thức ăn thừa vẫn còn dính vào chén dĩa hay xoong nồi. Người sử dụng phải loại bỏ hết thức ăn thừa dính trên chén dĩa trước khi cho vào máy, nếu phải lưu chén dĩa trong máy với thời gian dài để chờ máy đầy rồi rửa thì nên tráng chén dĩa qua nước để loại bỏ bớt mùi cũng như tránh để các mảng thức ăn bám trên chén dĩa bị khô cứng.

Sai lầm kế tiếp khiến máy rửa bát rửa không sạch vết bẩn chính là người dùng chất quá tải các giỏ đựng. Thông thường máy rửa bát có sức chứa tối đa là 12 bộ chén dĩa (tùy loại máy, có máy ít hơn có máy nhiều hơn). Nếu người dùng chất quá tải sẽ khiến cho hiệu quả của máy giảm đi, và tình trạng chén dĩa rửa không sạch có thể xảy ra.

máy rửa bát rửa không sạch

Lý do tiếp theo khiến cho máy rửa bát rửa không sạch đó chính là cách sắp xếp chén dĩa không hợp lý. Người dùng phải sắp xếp chén dĩa đúng cách trước khi khởi động chương trình rửa của máy. Phải sắp xếp sao cho có chỗ trống cho hệ thống phun nước phun được lên chén dĩa, quay mặt bẩn hướng vào bộ phận phun nước, xếp càng nghiêng thì hiệu quả càng cao.

Sai lầm tiếp theo chính là lượng chất tẩy rửa cho vào quá ít so với số chén dĩa có trong máy, hãy chắc rằng lượng chất tẩy rửa cho vào máy phải phù hợp với số lượng chén dĩa.

Nguyên nhân chính nhiều người thường mắc phải khiến cho máy rửa bát rửa không sạch vết bẩn đó chính là do người dùng lựa chọn sai chương trình rửa. Tùy vào loại máy sẽ có tên những chương trình rửa khác nhau, nhưng cơ bản đều giống nhau về chức năng. Ở đây Luxury Kitchen sẽ lấy ví dụ là máy rửa chén Fairy của DUDOFF London với 8 chương trình rửa. Tùy vào chén dĩa, cũng như độ bẩn mà chúng ta chọn chương trình rửa. 8 Chương trình rửa của máy rửa chén Fairy

– Mini 14’: Chương trình rửa nhanh dành cho chén dĩa bị bẩn nhẹ

– Auto Delicate: Chương trình tự động dành cho các chén dĩa dễ bể  mà không bị bẩn nhiều.

– Auto Intensive: Chương trình tự động dành cho các vật dụng bị bị bẩn nhiều.

– Dual Pro Wash: Dành cho đồ thuỷ tinh và đồ sành sứ bị bẩn nhẹ

– Quick 30’: Chương trình rửa nhanh cho các chén dĩa bẩn nhẹ.

– Eco: Chương trình tiêu chuẩn cho các chén dĩa được sử dụng hàng ngày nhưng không bẩn nhiều

– Super 50’: Chương trình nhanh hơn cho các chén dĩa được sử dụng hàng ngày nhưng không bẩn nhiều

– Hygiene: Chương trình dành cho các chén dĩa bẩn nặng đòi hỏi phải vệ sinh kỹ.

Để đảm bảo chén dĩa được rửa sạch hoàn hảo, người dùng nên lưu ý những thông tin bên trên trước khi rửa. Ngoài ra khi sử dụng máy rửa bát người dùng còn có thể gặp một số lỗi khác. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 10 Lỗi máy rửa bát thường gặp tại đây.

Xemm thêm:

Cách vệ sinh máy rửa bát

(Visited 380 times, 1 visits today)

Related Posts