Kiến thức về thiết bị bếp

Tìm hiểu nhãn năng lượng của Châu Âu (EU)

Trên các thiết bị điện gia dụng chúng ta đều thấy có dán nhãn năng lượng để đo mức tiêu hao năng lượng của sản phẩm. Mỗi nước, mỗi khu vực đều có các quy định chung về nhãn năng lượng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhãn năng lượng của Châu Âu (Các nước EU) được đánh giá và xếp hạng như thế nào nhé.

Tất cả các sản phẩm gia dụng của các nhãn hàng có uy tín đều có nghĩa vụ dán nhãn năng lượng để người tiêu dùng có thể nắm được thông tin về độ tiêu hao năng lượng, khả năng tiết kiệm năng lượng của sản phẩm

Toàn bộ các nhãn năng lượng đúng tiêu chuẩn của EU sẽ cung cấp cho người tiêu dùng ở 28 quốc gia thành viên thông tin chi tiết về lượng điện năng tiêu thụ của các sản phẩm cũng như nhiều loại thông tin khác. Loại nhãn năng lượng này có thiết kế trung lập về ngôn ngữ với nhiều hình ảnh thể hiện nội dung thông tin và điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc so sánh các sản phẩm cũng như các nhà sản xuất khác nhau.

Bất cứ người tiêu dùng nào trước khi quyết định mua sản phẩm điện máy nào đó đều phải tìm hiểu qua thông tin xem thiết bị mình sắp mua có tiết kiệm điện hay không. Đối với các sản phẩm điện máy có nguồn gốc sản xuất tại Châu Âu đều có dán nhãn năng lượng theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Để được đánh giá mức năng lượng tiêu hao của một sản phẩm điện máy nào đó tại Châu Âu thì sản phẩm đó phải trải qua quá trình đo lường, thử nghiệm và đánh giá của các chuyên gia.

Nhằm bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích tiết kiệm năng lượng cho người tiêu dùng, Liên minh Châu Âu đã đề ra Chỉ thị EU 92/75/EC thiết lập một chương trình ghi nhãn tiêu thụ năng lượng. Sau này. Chỉ thị 92/75/EC được thay thế bằng Chỉ thị 2010/30/EU vào năm 2010, dựa trên chỉ số hiệu quả năng lượng (EEI), và có các lớp năng lượng trong phạm vi A +++ tới D.

Có ba thông tin về hiệu quả năng lượng mà bạn có thể tìm thấy trên hệ thống nhãn năng lượng châu Âu:

  1. Xếp hạng hiệu quả năng lượng: chia thành các mức A+++, A++, A+, A, B, C, D, trong đó sản phẩm ghi nhãn A+++ có hiệu quả năng lượng cao nhất, thấp nhất là sản phẩm ghi nhãn D.
  2. Mức tiêu thụ năng lượng hàng năm: mức này được ghi cụ thể theo đơn vị kWh, được tính toán dựa trên các tiêu chuẩn do EU định nghĩa và công bố.
  3. Thông tin sản phẩm cụ thể: bạn có thể tìm thấy một số hình ảnh phụ liên quan đến sản phẩm, ví dụ như dung tích, lượng nước tiêu thụ và mức độ gây ồn.

Hệ thống dán nhãn năng lượng châu Âu được áp dụng trên các sản phẩm: máy giặt, máy giặt sấy, máy sấy (quần áo), tủ lạnh, tủ đông, máy rửa chén bát, bếp điện, lò nướng, điều hòa nhiệt độ, bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Các sản phẩm lò nướng,lò vi sóng, máy rửa chén bát của DUDOFF London đều đạt mức tiêu thụ năng lượng A ++, rất tiết kiệm năng lượng cho người tiêu dùng. Với mức tiêu thụ năng lượng thấp như vậy thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng cho gia đình và giúp bảo vệ môi trường trong lành và bền vững. DUDOFF luôn mong muốn góp phần làm môi trường trong lành và bền vững hơn. Vì vậy tất cả các sản phẩm của DUDOFF sản xuất đều giảm mức tiêu thụ năng lượng và khí thải Carbon tối đa theo tiêu chuẩn chung của các nước G7.

Hãy đến trải nghiệm và xem tận mắt Showroom thiết bị nhà bếp chuẩn 5 Sao của DUDOFF London đến từ Anh Quốc tại địa chỉ 251, Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Tại đây quý khách hàng sẽ được đích thân trải nghiệm những sản phẩm đẳng cấp của các thiết bị bếp cao cấp đến từ Châu Âu và sẽ được nhân viên chuyên nghiệp của công ty chúng tôi tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc của quý khách về các thiết bị bếp.

(Visited 57 times, 2 visits today)

One thought on “Tìm hiểu nhãn năng lượng của Châu Âu (EU)

Comments are closed.