Kiến thức về thiết bị bếp

Tại sao không được dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát?

Chắc chắn rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao không được dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát mà phải dùng nước rửa chén chuyên dụng cho máy mới được. Hãy cùng Luxury Kitchen tìm hiểu những lý do tại sao máy rửa chén không được dùng nước rửa chén thông thường nhé.

Những tác hại khi dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát

Gây trào bọt trong máy

Nước rửa chén thông thường rất dễ tạo bọt và tạo bọt rất nhiều. Máy rửa bát khi hoạt động sẽ liên tục phun nước với áp lực lớn, đồng thời rửa nước nóng sẽ càng làm nước rửa chén tạo rất nhiều bọt. Máy hoạt động trong thời gian khá dài mới xả nước, do đó lượng bọt trong máy sẽ ngày càng nhiều. Khi đó, điều tồi tệ sẽ xảy ra là bọt bên trong máy sẽ bị trào ra ngoài. Hậu quả là bạn sẽ phải tốn rất nhiều công sức để lau dọn đống bọt tràn ra bên ngoài và phải xả rất nhiều lần mới có thể hết bọt bên trong máy.

Gây hại đến máy rửa bát

Nếu bạn chỉ dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát thì chiếc máy gia đình bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể bởi nước rửa thông thường không có khả năng làm mềm nước, khử cặn canxi trong nước. Lâu ngày, những chất cặn này sẽ ăn mòn và phá hủy các bộ phận bên trong khiến máy nhanh bị hỏng.

Ngoài ra máy rửa bát còn sử dụng nước nóng trong quá trình rửa, ở nhiệt độ cao sẽ phá hủy cấu trúc của nước rửa chén thông thường khiến chúng bị mất tác dụng làm sạch và có thể tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe. Vì thế nên có một số trường hợp máy rửa chén rửa không sạch vết bẩn, không phải lỗi do máy mà là do bạn sử dụng sai loại nước rửa chén.

Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp cho máy rửa bát

Vì không thể dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát bởi những tác hại trên nên máy rửa bát luôn có những chất tẩy rửa chuyên dụng. Để đảm bảo hiệu quả rửa sạch nhất và đảm bảo độ bền cho máy thì bạn nên sử dụng đầy đủ muối rửa (làm mềm nước, khử cặn canxi trong máy), bột rửa/ viên rửa (rửa sạch chất bẩn trên chén dĩa) và nước làm bóng (tăng cường hiệu quả sấy khô, giúp chén dĩa sạch bong và sáng bóng).

Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột

Bột rửa chén là một trong những loại chất rửa thông dụng và được nhiều người lựa chọn nhất. Tùy vào khối lượng bát đĩa cần rửa mà người dùng đổ lượng bột phù hợp vào ngăn chứa bột rửa chén của máy. Với công thức chế tạo thông minh, bột rửa chén dễ dàng hòa tan trong nước và làm sạch chén dĩa hiệu quả. Thông thường, chỉ cần cho khoảng 1 ít bột rửa chén là chén dĩa được làm sạch mọi vết bẩn bám trên chúng.

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Đây là loại phụ gia được kết hợp cùng chất tẩy rửa có tác dụng làm mềm nước hay nói cách khác giảm độ vôi hóa, độ cứng trong nước. Điều này góp phần làm giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy.

Nước làm bóng chén dĩa

Một loại chất rửa phụ trợ khác hỗ trợ quá trình hoạt động của máy hiệu quả hơn giúp chén bát sạch, khô ráo không tì vết có độ bóng nhất định, các loại thủy tinh sẽ  trong suốt không có các vệt nước khô đọng trên bề mặt.

Viên rửa bát – dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Viên rửa chén dĩa là dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy siêu mỏng và hòa tan ra nhanh chóng khi gặp nước. Viên rửa chén dĩa có hiệu quả cao do có sự kết hợp giữa nhiều phụ gia (đã bao gồm bột rửa chén, nước bóng, muối làm mềm) vào cùng một viên nén nhỏ. Do đó khi dùng sản phẩm này chúng ta không cần dùng thêm các loại chất rửa khác rất tiện lợi và hiệu quả.

(Visited 64 times, 1 visits today)

Related Posts