Kiến thức về thiết bị bếp

Tại sao cần dùng nước làm bóng chén dĩa trong máy rửa bát

Khi dùng máy rửa bát chúng ta phải dùng một số loại chất tẩy rửa chuyên dụng không giống như các loại chất tẩy rửa thông thường, trong đó nước làm bóng chén dĩa luôn đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong máy rửa bát. Vậy tại sao khi dùng máy rửa bát lại cần đến nước làm bóng chén dĩa, chất này có tác dụng như thế nào với chén dĩa? Hãy cùng Luxury Kitchen tìm hiểu nhé.

Máy rửa bát với thiết kế những ngăn chứa các chất tẩy rửa riêng biệt như: ngăn chứa chất tẩy rửa, ngăn chứa muối làm mềm nước và ngăn chứa nước làm bóng chén dĩa. Bạn cần cho chúng vào các ngăn chứa trước khi cho máy hoạt động.

Tác dụng của nước làm bóng chén dĩa

Chất làm bóng chén dĩa khi bạn cho vào trong ngăn chứa đến một thời điểm thích hợp trong quá trình rửa máy sẽ tự động đưa chất làm bóng vào trước khi đi vào quá trình sấy khô chén dĩa.

Chất làm bóng chén dĩa có tác dụng làm bóng và làm khô chén dĩa, các đồ sành sứ, thủy tinh,… mà chưa cần đến quá trình sấy khô. Không những thế chúng còn làm cho những dụng cụ không bị mờ khi rửa nhiều trong máy mà chúng sẽ trở nên bóng, sáng và sạch hơn. Đặc biệt nó sẽ hỗ trợ cho quá trình sấy khô được nhanh hơn và chén dĩa sẽ được sấy khô hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất nước làm bóng chén đĩa, bạn có thể tham khảo các thông tin của các nhà sản xuất trên mạng.

Cách sử dụng

Khi xếp bát đĩa vào trong máy bạn sẽ mở ngăn dung dịch dùng để chứa nước làm bóng chén dĩa trên máy rồi đổ dung dịch đầy ngăn sau đó chọn mức làm bóng từ 1 đến 6 rồi đóng nắp lại. Bạn sẽ khởi động máy và các chu trình rửa diễn ra bình thường, đến chu trình sử dụng chất làm bóng máy sẽ tự động mở nắp để lấy. Toàn bộ quá trình đều đã được thiết lập trong bộ nhớ của máy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Với bất kỳ máy rửa bát DUDOFF London hay Franke, bạn đều cần phải dùng đến chất làm bóng chén dĩa để hiệu năng của máy có thể đạt ở mức cao nhất.

(Visited 76 times, 1 visits today)

Related Posts

One thought on “Tại sao cần dùng nước làm bóng chén dĩa trong máy rửa bát

Comments are closed.