Kiến thức về thiết bị bếp

Nướng bánh bằng lò vi sóng có được không?

Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng nướng bánh bằng lò vi sóng có được không và nó có ngon không? Hãy cùng Luxury Kitchen tìm hiểu về chủ đề này và giải đáp thắc mắc này của mọi người nhé!

Hiện nay trên thị trường có hai loại lò vi sóng, một là lò vi sóng thông thường chỉ thực hiện các chức năng nấu ăn, hâm nóng, rã đông. Hai là loại lò vi sóng kết hợp nướng, loại lò này được tích hợp thêm chức năng nướng vào nên có thể sử dụng để nướng các loại thực phẩm khác như nướng thịt, nướng cá và cả nướng bánh.

Lò vi sóng thông thường có nướng bánh được không?

Việc nướng bánh bằng lò vi sóng thông thường là điều không thể làm được và bạn cũng không nên thử nhé kẻo phí công sức đấy. Một số người thường nghĩ lò vi sóng hâm nóng thức ăn được nên chắc việc bỏ ổ bánh mì vào cho nó nóng giòn lên để ăn cho ngon thì cũng nên từ bỏ ngay ý định đó đi nhé. Vì sao ư? Nếu bạn cho ổ bánh mì vào lò vi sóng thì bạn nên chuẩn bị tâm lý là phải đi tìm món khác thay thế cho bánh mì. Ổ bánh mì ngon lành đó sẽ biến thành một thứ khó nhai. Chỉ cần 10 giây (hoặc hơn) trong lò vi sóng thì độ ẩm sẽ ngay lập tức biến mất khỏi ổ bánh mì và khiến ổ bánh mì trở nên khô khốc và cứng, rất khó nhai.

Nướng bánh bằng lò vi sóng kết hợp nướng

Chỉ cần đọc qua cái tên thì chắc hẳn ai cũng biết được rằng loại lò vi sóng này có thêm chức năng nướng nên việc nướng bánh bằng loại lò vi sóng này tất nhiên là sẽ được. Chúng ta hãy thử cùng tìm hiểu những ưu điểm, nhược điểm cũng như những lưu ý gì khi nướng bánh bằng lò vi sóng kết hợp nướng.

Ưu điểm

– Tiết kiệm thời gia: Nếu bạn nướng bánh bằng lò vi sóng thì thời gian chuẩn bị và thời gian nướng cũng rất nhanh, tổng tất cả công đoạn có thể chỉ mất 15 phút là xong.

– Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh giúp bạn có thể làm với số lượng vừa phải, cho gia đình từ 4 – 5 người mà không lo việc thừa quá nhiều bánh sau khi nướng.

– Tiết kiệm không gian bếp: Nếu bạn sửa dụng lò vi sóng kết hợp nướng thì đỡ phải mua 2 thiết bị riêng biệt và do đó sẽ tiết kiệm được một phần không gian bếp.

– Nếu biết cách nướng bánh bằng lò vi sóng thì bánh làm ra sẽ mềm xốp không thua gì sử dụng lò nướng để nướng bánh.

– Phù hợp với những người đang muốn thử sức làm những loại bánh ngọt nhưng lại sợ tốn nhiều thời gian.

Nhược điểm

– Các loại bánh to và dày khi nướng bằng lò vi sóng kết hợp nướng sẽ không ngon vì bánh sẽ không chín và nở không đều, mặt trên của bánh dễ bị cháy.

– Chỉ làm được với số lượng ít vì lò có dung tích nhỏ nên sẽ không thể làm nhiều. Những người muốn làm với số lượng nhiều thì sẽ không thích hợp và nên chọn cho mình lò nướng chuyên dụng.

Những lưu ý

– Không phải tất cả các loại bánh nướng nào khi làm bằng lò vi sóng cũng sẽ thơm ngon và nướng được trong lò vi sóng. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ những loại bánh nào có thể nướng được trong lò vi sóng sau đó hãng áp dụng làm nhé.

– Nên dùng các vật dụng bằng sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng, đường kính tối đa 10 cm, không nên dùng khuôn bánh to.

– Do chỉ làm được lượng bánh nhỏ, không như lò nướng nên cần đong đo nguyên liệu cẩn thận chính xác nếu không bánh sẽ không ngon.

– Sau khi quay 1 đến 1 phút rưỡi, cứ 10 giây kiểm tra bánh một lần, nếu quay quá thời gian một chút bánh sẽ dễ bị khô, cứng. Nếu lấy ra bánh còn ướt mặt, cho vào lò quay thêm vài giây.

Hy vọng qua bài viết bên trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của mọi người và sẽ giúp mọi người có kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng lò vi sóng. Để tìm hiểu thêm các thông tin về lò vi sóng hoặc bạn muốn đích thân trải nghiệm những tính năng tuyệt vời từ những lò vi sóng cao cấp được nhập khẩu từ Châu Âu thì đừng ngần ngại gọi đến cho Luxury Kitchen qua số Hotline 1900-0071 hoặc đến trực tiếp tại Showroom Luxury Kitchen tại địa chỉ 251 Nguyễn Văn Trỗi, P.10 Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

(Visited 129 times, 1 visits today)

Related Posts