Kiến thức về thiết bị bếp

Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát

Lắp đặt máy rửa bát đúng cách sẽ giúp cho máy hoạt động tốt và ổn định, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác một cách linh hoạt với máy mà không gặp trở ngại gì. Để được như vậy mọi người nên lưu ý những điều sau đây trước khi lắp đặt máy rửa bát.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát

– Khi chọn vị trí đặt máy, hãy chọn những vị trí có thể dễ dàng để chén dĩa, không đặt máy ở những nơi có nhiệt độ môi trường dưới 0°C hoặc những nơi mặt trời chiếu trực tiếp ánh nắng xuống.

– Không lắp đặt máy ở những nơi có phát ra nguồn nhiệt cao như lò sưởi, tủ lạnh, các thiết bị điện tử,…

– Đặt máy gần vị trí vòi nước nguồn và vị trí thoát nước, đảm bảo rằng các kết nối đường ống không bị thay đổi khi máy được đặt ở vị trí cố định.

– Để một khoảng trống xung quanh máy để có thể dễ dàng di chuyển khi vệ sinh máy rửa bát.

– Đảm bảo đầu vào và đầu ra của ống nước không bị gập hoặc kẹt và máy không đè lên trên dây điện. Điều chỉnh chân máy sao cho máy cân bằng và cân đối. Máy nên được đặt trên bề mặt bằng phẳng nếu không máy sẽ không hoạt động ổn định và cửa của máy sẽ không được đóng đúng cách.

Kết nối với nguồn nước

Vòi nước

– Chúng tôi khuyên bạn nên lắp bộ lọc vào nguồn cấp nước của bạn để tránh làm hỏng máy do nhiễm bẩn (cát, rỉ sét, v.v.) từ hệ thống ống nước. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa các vết ố màu vàng và tạo ra cặn sau khi rửa.

– Chỉ sử dụng vòi nước mới được kèm theo máy và không sử dụng vòi cũ. Áp suất do vòi cung cấp tối thiểu là 0,03 MPa và tối đa là 1 MPa. Nếu áp suất vượt quá 1 MPa, phải lắp van giảm áp giữa các mối nối. Sau khi kết nối xong, bật vòi nước và kiểm tra rò rỉ nước. Luôn tắt vòi nước đầu vào sau khi chương trình rửa kết thúc.

Ống xả thải máy rửa bát

– Nối ống thoát nước trực tiếp vào lỗ thoát nước hoặc với ống xả của bồn rửa. Độ dài của đoạn ống xả này phải tối thiểu 50 cm và tối đa 110 cm. Nếu ống xả quá dài thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của máy rửa bát. Chú ý quan trọng: Các vật dụng trong máy sẽ không được rửa đúng cách nếu sử dụng ống thoát nước dài hơn 4 m. Phần đầu ra của ống thoát nước cần phải nằm ở vị trí thấp hơn từ 0,5m đến 1,1m so với mặt sàn

– Nối đường ống thoát nước phải chắc chắn vì khi dùng máy xả ra nước nóng dễ làm tuột ống nước,không để ống thoát nước bị cong, gấp khúc để tránh nước thải lưu thông không tốt.

Kết nối với nguồn điện

– Máy rửa bát được thiết lập để hoạt động ở 220 – 240 V. Nếu nguồn điện cung cấp cho máy của bạn là 110 V, hãy kết nối máy biến áp 110/220 V và 3000 W. Phích cắm nối đất của máy phải được kết nối với ổ cắm nối đất được cung cấp với điện áp và dòng điện phù hợp.

– Chỉ cắm phích điện của máy vào ổ cắm khi máy đã được nối đất đúng cách, nếu không nối đất trong trường hợp xảy ra sự cố, có thể tăng nguy cơ chập điện. Người dùng không cắt hay tháo bỏ dây dẫn nối đất ra khỏi dây điện trong bất kỳ trường hợp nào.

– Chỉ sử dụng dây mới, không sử dụng dây cũ hoặc dây được chắp nối để tránh tình trạng cháy hay chập mạch.

– Trong suốt quá trình lắp đặt máy, bạn tuyệt đối không nối điện cho máy để tránh bị chập mạch hây bị điện giật.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát bên trên hy vọng sẽ giúp mọi người lắp đặt máy đúng cách để có thể sử dụng máy rửa bát hiệu quả và an toàn.

(Visited 153 times, 1 visits today)

Related Posts