Kiến thức về thiết bị bếp

Lỗi lò vi sóng DUDOFF London thường gặp và cách khắc phục

Sử dụng lò vi sóng DUDOFF London hằng ngày để hâm nóng, rã đông, nấu ăn,…rất tiện lợi, tuy nhiên việc sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ khiến lò vi sóng phát sinh một số lỗi. Để khách hàng có thể hiểu và có thể chủ động khắc phục một số lỗi lò vi sóng DUDOFF London thường gặp thì quý khách hãy đọc qua bài viết bên dưới nhé!

Lỗi lò vi sóng không hoạt động

Phát sinh lỗi này nguyên nhân chủ yếu là do phích cắm điện bị lỏng, hư hỏng, cháy, dây điện bị đứt, cầu chì lỏng, ổ cắm điện và nguồn điện trong gia đình có trục trặc…

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra phích cắm điện nếu lỏng thì cắm lại, trường hợp cháy thì nên thay mới. Ổ cắm điện trong nhà bị cháy thì bạn cắm phích điện của lò vi sóng vào ổ cắm khác. Trường hợp nguồn điện trong gia đình không ổn định hoặc cao quá mức cho phép đối với lò vi sóng, bạn cần sử dụng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện.

Dây điện bị đứt, cầu chì hỏng, công tắc cửa lò hỏng, bạn nên tiến hành kiểm tra, không chắc lò không vận hành do 3 lỗi này, có thể đem thiết bị ra tiệm sửa chữa để thợ kiểm tra và khắc phục hoặc gọi nhân viên bảo hành đến.

Lỗi lò vi sóng không nóng

Tại sao lò vi sóng không nóng? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này:

Có thể là do bạn đóng của lò vi sóng không chặt cũng là một nguyên nhân giải thích lý do tại sao lò vi sóng không nóng. Các loại lò vi sóng hiện nay như lò vi sóng của DUDOFF London được thiết kế để lò không quay khi cửa chưa được đóng cẩn thận, tránh gây tai nạn, cháy nổ hoặc làm ảnh hưởng đến các thiết bị nhà bếp xung quanh.

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc lò vi sóng không nóng có thể là do bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt. Người dùng khi nấu nướng với lò vi sóng thường chọn mức công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn nên gọi cho dịch vụ bảo hành đến để xử lý. Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. Trước hết bạn rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn. Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì đứt, bạn thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, chờ hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra ngoài, nếu thấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.

Trường hợp, thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hay nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa đến xử lý, bạn không nên mở vỏ lò để kiểm tra nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.

Lỗi đèn trong lò vi sóng lờ mờ hoặc không sáng

Nếu đèn lò vi sóng lờ mờ thì đó là do bạn đang điều chỉnh ở mức công suất rất thấp, đèn sẽ lờ mờ và điều này là bình thường. Trường hợp đèn trong lò vi sóng không sáng thì có thể là do một trong số các nguyên nhân sau đây:

– Do chưa cắm điện: nguyên nhân này nghe có vẻ rất ngớ ngẩn đúng không? Nhưng điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra nếu như người sử dụng quên không cắm điện nguồn vào lò vi sóng, hoặc cũng có thể đã cắm rồi nhưng cắm không sát hoặc bị hở. hãy kiểm tra lại phích cắm nhé.

– Dây điện bị đứt hoặc bị hở: Nếu như dây điện bị đứt, hở, hoặc có vết cắn của chuột thì sẽ gây ra hiện tượng đèn của lò không sáng vì dây không dẫn điện. Bạn hãy dùng tay miết từ đầu đến cuối sợi dây, nếu có vết đứt thì hãy dùng băng keo nối lại cẩn thận, và cắm điện để kiểm tra lại.

– Đèn trong lò bị hư: Nếu dây điện bình thường và đã cắm điện cẩn thận nhưng đèn trong lò vi sóng vẫn không sáng thì có thể đèn đã bị hư, bạn nên gọi cho dịch vụ bảo hành đến xem xét vấn đề nhé.

Lỗi lò vi sóng phát ra tiếng kêu khi hoạt động

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lò vi sóng phát ra tiếng kêu không bình thường như:

– Do trục xoay, con lăn, vòng xoay không ăn khớp, bị lệch hoặc do lò được lắp đặt ở vị trí bấp bênh, không cân bằng. Cách khắc phục: Chỉnh sửa sao cho trục xoay, con lăn, vòng xoay ăn khớp, không đặt lệch. Trường hợp lò vi sóng lắp đặt ở nơi không cân bằng thì bạn di chuyển, sắp xếp để lò ổn định, thăng bằng, sẽ không còn tiếng kêu lạ, to nữa.

– Quạt gió tản nhiệt bên trong lò vi sóng quay để làm mát nhưng do lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn bám vào, quạt bị cản khó tản nhiệt khiến cho máy nóng và kêu to hoặc cũng có thể quạt gió bị khô dầu. Cách khắc phục, tiến hành vệ sinh lò vi sóng, lau sạch bụi bẩn và dầu mỡ bám vào lò.

Lỗi bảng điều khiển của lò vi sóng không điều chỉnh được

Nguyên nhân: do bảng điều khiển bị ẩm, dính nước, có côn trùng lọt vào bên trong máy làm bảng điều khiển không điều chỉnh được.

Cách khắc phục: Nếu bảng điểu khiển bị ẩm, ướt, bạn cần tiến hành lau khô bảng điều khiển như sau: dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp hoặc để lò vi sóng tự lau khô. Nếu có côn trùng lọt vào trong lò, bạn cần đưa đến tiệm sửa chữa mở lò ra và làm sạch côn trùng, bao lưới ở lỗ thông hơi, ngăn không cho côn trùng di chuyển vào trong lò.

Lỗi có tia lửa xuất hiện bên trong lò vi sóng

Nguyên nhân: Sử dụng vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc trang trí bằng kim loại. Tấm bảo vệ của bộ phận phát sóng vi ba bám nhiều dầu mỡ, cặn thức ăn sẽ làm phát sinh ra tia lửa khi lò hoạt động.

Cách khắc phục: Cho thực phẩm vào vật dụng dùng được trong lò vi sóng, không sử dụng vật dụng bằng kim loại hoặc có trang trí với các hoa văn bằng kim loại. Vệ sinh sạch sẽ tấm bảo vệ của bộ phận phát sóng để lò chạy tốt, không có tia lửa phát ra.

Một số trường hợp có thể xảy ra nhưng không phải do lỗi lò vi sóng

Lò vi sóng nhiễu sóng vô tuyến

Nhà sản xuất khuyên người dùng không nên đặt lò vi sóng gần với Tivi. Khi cho lò vi sóng và Tivi gần nhau. Nếu như cùng lúc sử dụng cả lò vi sóng và tivi thì bạn sẽ thấy tivi có tiếng xột xoạt, có hiện tượng bị nhiễu sóng. Nguyên nhân gây ra là do lò vi sóng hoạt động các mạch điều khiển và sóng viba phát ra làm cho tivi bị nhiễu sóng. Cũng sẽ có hiện tượng này xảy ra khi cho máy nghe đài gần lò vi sóng, hay đặt tivi hoặc máy nghe đài gần ổn áp, thì các mạch điều khiển của ổn áp cũng gây nhiễu sóng tivi và sóng radio.

Hơi nước đọng trên cửa và khí nóng thoát ra khe thoát

Trong khi nấu chín thức ăn, hơi nước có thể bốc ra từ thức ăn, hầu hết sẽ thoát ra ngoài bằng khe thoát khí, nhưng một số sẽ tụ lại trên cửa lò. Đây là điều rất bình thường và không phải do lỗi của lò.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách những lỗi lò vi sóng thường gặp và cách khắc phục lỗi phát sinh khi dùng lò vi sóng. Với sự chia sẻ trên đây hi vọng sẽ đem lại điều thiết thực nhất đặc biệt cho các bà nội trợ, người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng lò vi sóng.

(Visited 43 times, 1 visits today)

Related Posts

One thought on “Lỗi lò vi sóng DUDOFF London thường gặp và cách khắc phục

Comments are closed.