Kiến thức về thiết bị bếp

Kích thước máy hút mùi bếp phổ biến

Kích thước máy hút mùi nhà bếp đặc biệt rất quan trọng trong quá trình thiết kế tủ bếp và lắp đặt, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy hút mùi của Luxury Kitchen, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp khách hàng của chúng tôi gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt máy hút mùi nhà bếp. Đa phần là khách hàng đóng tủ bếp với kích thước không phù hợp cho việc lắp đặt máy hút mùi và hầu hết là khách hàng đóng tủ bếp xong rồi mới đi mua máy hút mùi sau. Dẫn đến việc kích thước máy hút mùi nhà bếp không phù hợp với tủ bếp và phải cho phá tủ đi.

Chính vì điều này, Luxury Kitchen sẽ có một bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến thông số kích thước máy hút mùi nhà bếp để giúp khách hàng có thể nắm rõ hơn về các thông số sau đó dựa vào các thông số này để thiết kế tủ bếp phù hợp cho việc lắp đặt máy hút mùi nhà bếp sau này.

Những kích thước máy hút mùi bếp phổ biến hiện nay

Máy hút mùi bếp có chiều ngang 600mm

Máy hút mùi bếp có chiều ngang là 600mm là kích thước nhỏ nhất trong các loại máy hút khói khử mùi bếp. Nếu diện tích bếp nhà bạn khá nhỏ, không cho phép lựa chọn được loại máy lớn chỉ có thể chọn loại máy với chiều ngang 600mm thì dòng máy âm tủ hoặc cổ điển sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Bởi chỉ có các dòng máy hút mùi này mới có các loại máy sở hữu chiều ngang 600mm.

Máy hút mùi bếp có chiều ngang 700mm

Đây là kích thước máy hút mùi bếp phổ biến nhất của các dòng máy hút mùi hiện nay, hầu hết các mẫu máy hút mùi đều có thiết kế kích thước 700mm. Với kích thước này khách hàng có thể đặt cùng với những mẫu bếp đôi là rất thích hợp đồng thời cũng rất câng xứng. Với kích thước 700mm bạn có thể có một lựa chọn khá dễ dàng với gần như tất cả mẫu máy hút khử mùi bếp đều có tùy chọn kích thước 700mm này như các dòng máy: cổ điển, âm tủ, áp tường.

Máy hút mùi bếp có chiều ngang 900mm

Với chiều ngang là 900mm cũng được xem là sản phẩm phổ biến loại lớn của máy hút khử mùi. Những nhà bếp lớn có thể thoải mái chọn loại máy hút này và những dòng máy bạn có thể xem xét là kính cong, màn phẳng, hộp, áp tường, một cố mẫu cổ điển. Kích thước này chủ yếu dùng cho các căn bếp có diện tích rộng rãi, không bị giới hạn về chiều ngang nhiều.

Kích thước đặc biệt

Ngoài các thông số phổ biến trên, vẫn còn một số máy hút khói nhà bếp đặc biệt như: 500mm, 800mm và kích thước 1200mm. Tuy nhiên, rất ít những loại máy sở hữu size này. Lời khuyên dành cho bạn là không nên làm tủ bếp theo các size “hiếm” này, vì sẽ rất khó để lắp đặt bếp. Hoặc những ai đã nhắm trước cho mình một chiếc máy hút mùi có kích thước đặc biệt trước khi đóng tủ bếp thì có thể dựa vào kích thước của máy mà đóng tủ bếp cho phù hợp.

Kích thước máy chuẩn cho các dòng cơ bản

Nhằm cung cấp cho khách hàng một cái nhìn tổng thê, Luxury Kitchen sẽ đưa ra một số kích thước đặc trưng của các dòng máy hút mùi, hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Dòng cổ điển

Dòng này khi thiết kế bạn chỉ cần chú ý nhìn theo hình vẽ phác họa phía dưới tôi sẽ giải thích một chút. Con số 150 chính là khoảng cách phần tủ phải để cao lên để bạn có thể để máy vào, một số máy hút mùi có thể là 140mm, có máy 150mm nhưng tạm cứ lấy 150 cho dễ, phía trên có đợt gỗ, nhớ khoét gỗ có lỗ 125mm ống thoát là 110-120mm. Trên hình là máy dài 900mm, nên phần tủ để rộng ra phải là 905-910mm. Nếu máy 600mm hoặc 700mm thì bạn cứ cọng thêm 10mm để rộng ra đặt máy vào.

Dòng máy hút mùi âm tủ

Với máy hút khói âm tủ cũng có kích thước tương tự như dòng cổ điển là 600mm, 700mm và 900mm. Dòng máy này có ưu điểm là lắp đặt rất gọn gàng, nhưng lại có nhược điểm là độ bền không cao, vì trong quá trình sử dụng mọi người thường phải dùng thanh kéo ra kéo vào, sau một thời gian sử dụng dầu mỡ bám vào thanh này làm thanh bị kẹt. Các dòng này có thiết kế hơi đặc biệt nhưng cơ bản là giống với máy cổ điển nhưng bạn chú ý một chút trong quá trình lắp đặt vì dòng này thường lắp khó hơn nhiều so với các sản phẩm khác.

Máy hút mùi âm tủ Aura S90

kich thuoc may hut mui am tu

Dòng máy hút mùi treo tường

Đặc thù của dòng này không nhất thiết phải có tủ nên việc lắp đặt trở nên tương đối dễ dàng hơn, bạn chỉ cần để trống một khoảng rộng hơn kích thước của máy 10mm là được. Lắp vít vào và đặt máy. Kích thước máy của dòng này thường có chiều ngang như: 600, 700, 900 và đôi khi có một số sản phẩm lên đến 1200mm.

kich thuoc may hut mui treo tuong

Dòng máy hút mùi áp trần (máy hút mùi âm trần)

Đây là dòng máy hút mùi còn mới mẻ đối với thị trường Việt Nam, được thiết kế đặc biệt rất sang trọng. Dòng máy này thường có công suất rất lớn và kích thước của máy hút mùi áp trần cũng đặc biệt khá lớn.

kich thuoc may hut mui ap tran

kich thuoc may hut mui ap tran

Dòng máy hút mùi âm bàn

Lại tiếp tục là một tân binh sáng giá trong làng máy hút mùi thị trường Việt Nam hiện nay, được thiết kế đặc biệt là âm bàn bếp (không phải âm tủ bếp nhé). Với thiết kế đặc biệt thì dĩ nhiên kích thước máy hút mùi âm bàn cũng sẽ có kích thước đặc biệt không giống với các dòng máy hút mùi phổ biến khác. Nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc máy hút mùi âm bàn thì điều đầu tiên là phải chú ý đến thiết kế bàn bếp cho phù hợp với kích thước của máy.

Bên trên là kích thước của các dòng máy hút khói bếp phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay, bạn nên xem xét qua kích thước của từng dòng máy và của từng sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn để tránh trường hợp kích thước của máy và của tủ bếp không phù hợp nhau trong việc lắp đặt.

Ngoài ra, chúng ta cần chú ý một điều nữa để chọn kích thước máy hút mùi cho phù hợp với gian bếp gia đình mình đó chính là kích thước bếp nhà bạn đang sử dụng. Không nên chọn loại máy hút mùi có kích thước quá nhỏ so với bếp. Vì khi nấu lượng khói và mùi bốc lên sẽ vượt quá khoảng không gian mà máy hút có thể hút, tuy nhiên không phải là máy hút sẽ không hút được hết mà sẽ mất nhiều thời gian hơn để hút hết mùi và khói bếp, và sẽ tiêu tốn thêm điện năng. Vì thế chúng ta cần chú ý đến việc này trước khi quyết định mua máy hút mùi.

Việc lựa chọn kích thước máy hút mùi nhà bếp phù hợp với gian bếp mỗi gia đình là vô cùng quan trọng. Nếu bạn cần tư vấn thêm để cân nhắc việc lắp đặt máy hút khói khử mùi thì hãy liên hệ với chúng tôi – DUDOFF London, công ty thiết bị nhà bếp hạng sang Anh Quốc qua những phương thức liên lạc sau:

– Hotline tư vấn 1900 0071
– Showroom Luxury Kitchen tại địa chỉ 251, Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Hãy tiếp tục theo dõi Luxury Kitchen để có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về thiết bị nhà bếp được chúng tôi cập nhật hằng ngày.

(Visited 93 times, 1 visits today)

Related Posts