Kiến thức về thiết bị bếp

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda

Để máy hút mùi luôn hoạt động tốt và ổn định thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy hút mùi. Có rất nhiều cách vệ sinh máy hút mùi hữu dụng, trong đó vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda được nhiều người sử dụng nhất vì tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Luxury Kitchen sẽ hướng dẫn mọi người cách vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp giúp loại bỏ khói và mùi cho không gian trong sạch hơn chính vì thế chúng cần phải được vệ sinh thường xuyên nếu không có thể tạo phản ứng ngược đối với bầu không khí trong gian bếp của bạn.

Vậy thì nên vệ sinh máy hút mùi bao lâu 1 lần?

Đối với loại máy hút mùi dùng than hoạt tính thì người dùng cần thay mới than từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào loại than sử dụng. Nếu là than tốt thì 12 tháng thay 1 lần, nếu dùng loại than thông thường thì 6 tháng nên thay 1 lần. Đối với các vỉ than bằng nhựa, chỉ cần gỡ các nút gài trên vỉ, đổ than cũ ra, làm sạch vỉ, cho than mới vào và gài lại là có thể sử dụng bình thường.

Đối với loại máy hút mùi sử dụng tấm lưới lọc thì chúng ta nên vệ sinh lưới lọc mỗi tuần 1 lần.

Vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda

Baking soda là gì?

Để biết cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda ra sao thì trước tiên bạn cần biết chúng là gì. Baking soda là một dạng muối nở có tên khoa học là Natri Hiđrocacbonat hay Natri Bicacbonat được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như công nghệ thực phẩm, lĩnh vực y tế….

Vì có tính kiềm giống với 1 số chấy tẩy rửa khác nên chúng như một loại chất tẩy rửa bên cạnh đó nhờ khả năng mài mòn, tác dụng với những chất đóng cặn nên hầu hết mọi người đều sử dụng để vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda và những dụng cụ nhà bếp khác như bếp gas, máy giặt, lò vi sóng, lò nướng, điều hòa…

Cách vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda

Cách vệ sinh màng lọc dầu mỡ cho máy hút mùi rất đơn giản, nếu bạn chưa biết cách sử dụng Baking Soda như thế nào để làm sạch máy hút mùi thì nhanh chóng tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Tháo rời tấm lưới lọc dầu mỡ khỏi máy hút mùi

Bạn sẽ không thể vệ sinh thiết bị sạch sẽ và hiệu quả nếu không thông qua bước đầu tiên tháo rời tấm lọc dầu mỡ ra khỏi máy, hãy xả nước bớt dầu mỡ, bụi bẩn trước khi thực hiện các bước tiếp theo

Bước 2: Ngâm và vệ sinh lưới lọc với Baking Soda

ve sinh may hut mui bang baking soda

Lưới lọc sau quá trình sử dụng lâu dài, dầu mỡ bám chặt rất khỏ để lấy ra, và thông thường chúng ta thương vệ sinh thiết bị sau khoảng 1 tháng sử dụng nên lúc này vết bẩn đã khá cứng đầu.

Để đánh bật những vết bẩn khó nhắn đó bạn có thể thực hiện một cách rất đơn giản như sau: dùng nồi lớn đun sôi 100ml dám trắng pha thêm 2 thìa Baking Soda tiếp đó thả tấm lưới lọc dầu mỡ vào ngâm hoặc nếu xoong nòi bé bạn có thể để ra chậu và đổ trực tiếp hỗ hợp vừa đun sôi vào và ngâm tấm lọc.

Hãy đợi thêm 5 – 10 phút để nước nguội, điều kì diệu sẽ xảy ra, bạn chỉ cần lắc nhẹ dầu mỡ đã có hiện tượng rời ra và lúc này bạn chỉ cần sử dụng bàn chải đánh lại nhẹ nhàng, baking sofa kết hợp với dấm sẽ lấy đi hết những tạp chất cứng đầu bám trên tấm lưới dễ dàng

Bước 3 : Vệ sinh và lau sạch các bộ phận còn lại

Bước thứ ba trong cách vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda rất đơn giản, những bộ phần còn lại của thiết bị được lau chùi dễ dàng hơn, bạn chỉ cần dùng 1 lượng Baking Soda nhỏ pha với nước hoặc dấm hoặc có thể là nước cốt chanh, say đó nhúng khăn thấm và lau nhẹ nhàng từng phân, hỗn hợp tẩy rửa và khăn sẽ giúp lấy đi hết bụi bẩn kể cả những vết bẩn cứng đầu bám chặt trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Dùng khăn khô lau sạch và lắp màng lọc

Kết thúc các bước trong cách vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda bạn chỉ cần dùng khăn khô lau lại những bộ phận của máy hút mùi và lưới lọc bên ngoài, sau đó là lắp tấm lưới lọc dầu mỡ lại như cũ và sử dụng bình thường.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên bạn đã biết cách vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng vừa an toàn cho bạn vừa bảo vệ được thiết bị khỏi những tác nhân hỏng hóc để thiết bị chạy hiểu quả cho bầu không khí căn bếp luôn trong sạch.

Hãy tiếp tục theo dõi Luxury Kitchen để đón đọc những mẹo hay và hữu ích cho căn bếp nhà bạn.

(Visited 38 times, 1 visits today)

Related Posts