Kiến thức về thiết bị bếp

Đĩa lò vi sóng không quay phải xử lý như thế nào?

Hiện nay lò vi sóng được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình, và hầu hết các gia đình đều có thể dễ dàng sở hữu thiết bị này vì giá thành hiện tại rất phù hợp với túi tiền của mọi gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì đôi khi thiết bị này cũng hay gặp một số lỗi, trong đó lỗi đĩa lò vi sóng không quay là thường xảy ra nhất. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta phải xử lý như thế nào?

Tại sao đĩa lò vi sóng lại quan trọng như vậy, nếu không có đĩa quay thì thức ăn đựng trong chén dĩa khi đặt vào lò vi sóng vẫn có thể chín bình thường. Nhưng nó không thể chín đều, xung quanh bát có thể chín nhanh hơn trong khi đó phần giữa có thể chưa chín tới. Chính vì vậy, đĩa xoay có tác dụng làm cho sóng viba trong lò tiếp xúc đều với toàn bộ bề mặt của thức ăn, giúp cho thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài và chín nhanh hơn.

Các nguyên nhân dẫn đến trường hợp đĩa lò vi sóng không quay

Muốn biết được cách chữa bệnh thì trước tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân. Tương tự như vậy, muốn khắc phục lỗi đĩa lò vi sóng không quay thì chúng ta phải biết được nguyên nhân. Trong trường hợp đĩa không quay thì có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi này, một số nguyên nhân như:

– Việc lắp đĩa quay không khớp với trục quay của lò.

– Đĩa quay bị quá tải khi bạn cho quá nhiều thực phẩm vào bên trong lò, vượt quá trọng lượng mà mô tơ có thể tải và kết quả là mô tơ bị chết.

– Một lý do khác nữa đó chính là do mô tơ bị hư.

– Cửa lò vi sóng không đóng chặt nên lò vi sóng không hoạt động và dẫn đến đĩa trong lò không quay.

Cách khắc phục

Đã biết được một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc đĩa của lò vi sóng không quay thì chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra và khắc phục được lỗi này.

– Kiểm tra lại xem đĩa lò vi sóng có lắp đúng khớp với trục quay hay chưa.

– Kiểm tra động cơ trục xoay nếu bị hư hỏng bạn nên gọi bảo hành

– Xem xét các vòng xoay, con lăn xem có bị kẹt thức ăn hay bị bám bẩn khiến chúng bị kẹt không thể quay được.

Đó là một số cách khắc phục ban đầu khi đĩa quay của lò không hoạt động. Nhưng sau khi kiểm tra mọi thứ bạn cảm thấy chúng vẫn ổn nhưng khi bật lò vi sóng thì đĩa vẫn đứng yên thì phương án tốt nhất bạn nên gọi bảo hành, các nhân viên kỹ thuật sẽ xử lý giúp bạn. Cho nên thường xuyên vệ sinh, kiểm tra các bộ phận của lò là một điều cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn phát hiện ra những bộ phận dễ bị hư hỏng để bạn có thể lường trước được mọi việc. Một năm bạn nên bảo trì, bảo dưỡng để thiết bị có thể hoạt động tốt..

Hãy tiếp tục theo dõi Luxury Kitchen để đón đọc những thông tin hữu ích về các thiết bị nhà bếp trong gia đình bạn.

(Visited 39 times, 1 visits today)

Related Posts