Kiến thức về thiết bị bếp

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát bao gồm những chất gì?

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp cao cấp và là một cánh tay, một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ để các chị có thể thỏa sức “sáng tạo” các món ăn mà không cần phải lo về khâu rửa chén bát. Tuy nhiên để máy rửa bát rửa sạch được các vết bẩn một cách hiệu quả thì cần phải kết hợp nhiều chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén khác nhau. Vậy bạn có biết đó là những chất tẩy rửa gì không và công dụng của chúng ra sao? Hãy cùng Luxury Kitchen tìm hiểu về những chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát qua bài viết bên dưới.

Khi bạn cho chén bát và các vật dụng nhà bếp khác vào trong máy rửa bát để rưa thì đồng thời bạn cũng phải cho thêm các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa chén. Đây là các chất tẩy rửa chuyên dụng được chế tạo dành riêng cho máy rửa bát. Các chất này đã được kiểm định theo chất lượng tiêu chuẩn hóa chất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Châtất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát bao gồm 3 loại: Viên rửa bát (bột rửa bát), muối làm mềm nước và chất làm bóng chén dĩa.

Viên rửa bát và bột rửa bát

chat tay rua cho may rua bat- vien tay rua

Nếu như chúng ta rửa chén bằng tay thì chúng ta phải dùng đến nước rửa chén để làm sạch các vết dầu mỡ bám trên chén dĩa, máy rửa bát cũng sử dụng chất tẩy rửa ở dạng viên nén hoặc dạng bột.

Viên rửa bát: Là chất tẩy rửa hỗ trợ làm sạch chén dĩa ở dạng viê, khi cho vào trong máy, lớp vò mỏng bên ngoài sẽ tự hòa tan trong nước. Chúng ta chỉ cần dùng 1 viên cho 6 bộ chén dĩa và 2 viên cho 12 bộ chén dĩa là có thể đảm bảo chén dĩa sạch bong như mới. Với những chén hay ly thủy tinh dùng viên rửa còn làm chúng trở nên bóng và sáng hơn sau mỗi lần rửa. Ngoài ra, nó còn có thể làm bóng các đồ bằng bạc, đồ inox, khử mùi hôi và có thể tẩy cặn cho máy rửa bát mà không cần dùng đến chất tẩy cặn.

Bột rửa bát: Đây là chất tẩy rửa dạng bột nhìn qua bạn có thể trông giống như bột xà phòng. Chúng sẽ tẩy sạch các vết bẩn trên chén dĩa, kể cả những góc ngách của xoong nồi. Bạn không sợ vết bẩn sẽ còn bám lại bất cứ nơi nào trên chén dĩa xoong nồi sau khi rửa xong.

Chất tẩy rửa dạng viên sẽ tiện lợi hơn vì nó là dạng tổng hợp bạn không cần dùng thêm các chất phụ gia tẩy rửa. Nhưng tiết kiệm thì phải nói đến chất tẩy rửa dạng bột. Chính vì vậy, việc lựa chọn dạng viên hay bột phụ thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng của gia đình bạn.

Muối làm mêm nước

chat tay rua cho may rua bat-muoi lam mem nuoc

Trong các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát thì không thể thiếu muối làm mềm nước. Đây là loại muối chuyên dụng, nó không phải là muối ăn và cũng không giống muối ăn. Khi cho muối vào trong máy có tác dụng làm mềm độ cứng của nước, ngăn ngừa sự đóng cặn của tạp chất tích tụ trong máy qua quá trình sử dụng. Muối rửa bát sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy rửa bát nhà bạn và làm cho chén dĩa sạch hơn không bị bám cặn vôi.

Để hiểu rõ hơn về nước cứng như: những tác hại của nước cứng đến đời sống và sức khỏe như thế nào, cách nhận biết nước cứng ra sao thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại đây.

Chất làm bóng

chat tay rua cho may rua bat-chat lam bong

Chất làm bóng là hóa chất hỗ trợ quá trình rửa, giúp làm khô và ngăn nước không bị đọng trên bề mặt chén dĩa sau khi rửa. Ngăn đựng chất làm bóng ở trong cửa máy, nằm sát bên của ngăn chất tẩy rửa. Khi bạn lấy chén dĩa ra mà thấy bị nhờn hay có các vệt trắng thì nên giảm bớt chất làm bóng, còn nếu bạn thấy có nước trên đồ thì bạn tăng chất làm bóng.

Chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát tuy được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn nhưng bạn cũng nên lưu ý sử dụng cho đúng, không nên lạm dụng chất tẩy rửa vừa không tiết kiệm mà cũng không tốt cho chén dĩa.

Hy vọng qua bài viết trên mọi người sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của các chất tẩy rửa cho máy rửa bát.

Hãy tiếp tục theo dõi Luxury Kitchen để đón đọc những thông tin hữu ích về các thiết bị nhà bếp trong gia đình bạn.

(Visited 84 times, 1 visits today)

Related Posts