Kiến thức về thiết bị bếp

Cách xếp chén dĩa vào máy rửa chén DUDOFF London đúng cách

Máy rửa chén DUDOFF London là một thiết bị hiện đại có thể giúp người nội trợ thảnh thơi một chút sau những bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng phải sử dụng đúng cách thì mới có thể đạt được hiệu năng tối đa của máy. Trong bài viết này, Luxury Kitchen sẽ hướng dẫn mọi người cách xếp chén dĩa vào máy rửa chén DUDOFF London đúng cách để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Phân loại chén dĩa theo ngăn của máy rửa chén

xep-chen-dia-vao-may-rua-chen-dudoffTrước khi xếp chén dĩa vào máy rửa chén thì chúng ta cần phải biết rằng máy rửa chén DUDOFF London được chia thành 3 khay rửa, mỗi khay rửa được thiết kế để đặt các vật dụng thích hợp riêng và vị trí riêng biệt. Vì thế chúng ta cần phải nắm được tính năng của mỗi khay rửa để có thể sắp xếp chén dĩa và các vật dụng khác cho phù hợp với từng khay rửa.

Khay rửa trên cùng

Khay rửa trên cùng là nơi để sắp xếp đũa, muỗng, nĩa, dao, kéo. Khay rửa trên cùng được thiết kế đặc biệt dành cho các vật dụng này. Các đồ vật nhỏ này sở dĩ cần có giàn hoặc giỏ chuyên biệt vì để tránh trong quá trình rửa áp suất của nước có thể làm các đồ vật này bị di chuyển đến các vị trí khác, tránh tình trạng va chạm vào thành máy hay cánh tay rửa, dễ làm hư hại máy và nguy hiểm cho người sử dụng khi lấy đồ ra khỏi máy.

Khay rửa bên trên

Vị trí này dùng để sắp xếp các vật dụng như chén, dĩa, tô, ly, tách. Khay rửa bên trên có các giá đỡ có thể điều chỉnh được (có thể gập lại) để dễ dàng sắp xếp các vật dụng tùy theo kích thước, có thể điều chỉnh chiều cao cho phép đặt ly và tách trên hoặc dưới giá đỡ.

Khay rửa dưới cùng

Khay rửa dưới cùng được thiết kế để chứa các vật dụng to hơn như xoong, nồi, chảo, dĩa bàn,…đặc biệt còn có khay chứa riêng biệt cho các vật dụng sắc nhọn khác như dao hay nĩa.

Cách xếp chén dĩa vào máy rửa chén đúng cách

Máy rửa chén DUDOFF London làm sạch chén dĩa như thế nào phụ thuộc vào cách bạn xếp chén dĩa, vật dụng trong máy. Sở dĩ như thế vì máy được thiết kế hoạt động theo quy trình, nên nếu bạn xếp chén dĩa vào máy rửa chén đúng cách thì máy sẽ làm sạch chén dĩa của bạn một cách hoàn hảo. Còn nếu bạn xếp chén dĩa không đúng cách thì đấy chính là một trong những nguyên nhân làm chén dĩa của bạn vẫn bị bẩn sau khi rửa. Chính vì thế, khi xếp chén dĩa các bạn cần chú ý những điều sau:

Không xếp quá tải so với dung tích của máy

Khối lượng chén dĩa có thể rửa cho một lần của mỗi máy được nhà sản xuất quy định cụ thể, bạn nên chọn máy rửa chén có dung tích rửa phù hợp với nhu cầu của gia đình tránh tình trạng xếp quá nhiều chén dĩa. Vì nếu bạn xếp quá nhiều chén dĩa vào máy rửa bát và vượt qua dung tích rửa tối đa của máy sẽ làm máy bị quá tải. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất rửa của máy, chén dĩa và các vật dụng xếp trong máy có thể không được rửa sạch hoàn toàn và không đạt được hiệu quả rửa như mong muốn.

Máy rửa chén DUDOFF London được thiết kế với dung tích 14 bộ chén dĩa nên các bạn nhớ lưu ý điều này để không đặt quá tải cho máy.

Đặt úp các đồ dùng xuống

xep-chen-dia-vao-may-rua-chen-dudoff

– Về nguyên tắc chung khi đặt đồ dùng vào máy rửa chén, bạn cần đặt chúng theo hướng úp xuống, không đặt ngửa ra để nước, thức ăn thừa thoát ra ngoài dễ dàng hơn, không bị tồn đọng lại trong đồ dùng sau khi rửa.

– Tuy nhiên, với các chén dĩa có đường cong, có phần lõm bạn nên đặt nghiêng, sẽ tiết kiệm không gian trong giỏ đựng và tiện làm sạch hơn.

– Đặt các đồ dùng có tay nắm hướng xuống dưới. Với đũa, bạnkhông được để phần đầu đũa nhỏ hướng xuống dưới.

– Đồ vật sắc nhọn, dài như các loại dao tỉa thực phẩm nên đặt nằm ngang trong giỏ đựng của máy, nếu đặt đứng nên đặt phần tay cầm hướng lên trên, không đặt phần có lưỡi dao dài hướng lên trên.

Không đặt chén dĩa chồng lên nhau

Trong quá trình rửa, áp suất lớn của nước có thể xô đẩy những vật dụng bằng thủy tinh, những đồ vật mỏng. Điều này có thể làm các đồ vật va đập vào nhau và làm vỡ hoặc làm nứt các đồ vật đó. Vì lý do đó, khi xếp chén dĩa vào trong máy rửa chén tuyệt đối tránh xếp các đồ mỏng, dễ vỡ và đồ thủy tinh chồng lên nhau.

Không xếp đồ vật nhỏ bên trong đồ vật có kích thước lớn hơn

Chú ý, khi chúng ta xếp chén vào máy rửa chén DUDOFF London tránh xếp các đồ có kích thước lớn lên trên các đồ có kích thước nhỏ. Đặt đồ có kích thước nhỏ trong đồ có kích thước lớn giúp bạn tiết kiệm diện tích trên giỏ đựng đồ nhưng nó lại làm cho việc vệ sinh các món đồ lớn không sạch sẽ, dễ làm tồn đọng chất bẩn, sấy không khô hoàn toàn.

Cách xếp chén dĩa có nhiều góc cạnh

xep-chen-dia-vao-may-rua-chen-dudoff

Ngoài dạng hình tròn quen thuộc của chén, dĩa, tô thì chúng còn được thiết kế theo một số hình dạng khác như hình vuông, hình lục giác cùng nhiều hình dạng khác nhau, nhiều góc cạnh đặc biệt, ở những vị trí này là vị trí lưu lại nhiều dầu mỡ mà rất khó làm sạch thậm chí là cả khi rửa bằng tay. Chính vì thế, khi xếp các vật dụng có nhiều góc cạnh, chi tiết thì bạn cần phải đặt nghiêng những vật dụng này để đảm bảo cho nước có thể được đưa tới mọi ngóc ngách để giúp việc làm sạch được dễ dàng hơn, hiệu quả rửa sạch được tốt nhất.

Cách xếp những vật sắc nhọn vào trong máy rửa chén

Đối với những vật sắc nhọn cần xếp thẳng đứng trong giỏ riêng trong khay rửa dưới cùng của máy rửa chén DUDOFF London. Bởi vì những vật dụng này cộng thêm sáp suất lớn của nước có thể xô đẩy mạnh chúng làm hỏng thành lồng máy rửa chén và các cánh tay phun nước của máy cũng như chén dĩa khác trong máy, và rất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không đặt các vật dụng chắn vòi phun của máy

Khi xếp chén dĩa cần chú ý không để chén dĩa hay xoong nồi chắn vòi phun (các cánh tay phun nước) của máy rửa chén gây ảnh hưởng đến hiệu quả phun của nước. Trong những trường hợp như thế nước có thể không đến được mọi ngóc ngách trong khoang máy để làm sạch mọi ngóc ngách của đồ dùng.

Những vật dụng hạn chế dùng trong máy rửa chén

– Các món đồ có những bộ phận làm bằng bạc và nhôm có thể bị bạc màu khi rửa nên cũng hạn chế rửa với máy.

– Những chén dĩa được tráng men cũng có thể bị mờ, đục nếu rửa trong máy rửa chén thường xuyên.

Những vật dụng không thích hợp dùng trong máy rửa chén

– Đồ dùng làm bằng gỗ, xương, đồng, thiếc, sợi tổng hợp, thép, thủy tinh pha lê không chịu nhiệt, có tay cầm bằng gỗ, sừng, ốc xà cừ, dễ hỏng sau khi rửa với máy.

– Những chén dĩa làm bằng nhựa không chịu nhiệt, chén dĩa cũ có bộ phận được gắn chặt với nhau bằng băng dính không chịu nhiệt, chúng có thể bị biến dạng, giảm độ bền khi rửa trong máy rửa chén.

– Các loại kính trang trí, đồ thủ công, dụng cụ cổ cũng không thích hợp dùng trong máy rửa chén vì chúng có thể bị giảm giá trị, độ bền qua quá trình rửa trong máy.

Một điều lưu ý nữa là sau khi rửa xong chén dĩa thì ngươời dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh máy rửa chén đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất với hiệu năng cao nhất.

Qua bài viết hướng dẫn cách xếp chén dĩa vào máy rửa chén đúng cách bên trên, hy vọng sẽ giúp cho mọi người biết cách sắp xếp các vật dụng vào máy rửa chén một cách hợp lý nhất để máy có thể rửa sạch các vết bẩn dễ dàng.

 

(Visited 49 times, 1 visits today)

Related Posts