Kiến thức về thiết bị bếp

Cách kéo dài tuổi thọ của máy hút mùi bạn cần biết

Máy hút mùi được ví như lá phổi của gian bếp nhà bạn, vừa thanh lọc không khí giúp không gian thoáng mát vừa làm cho người nấu dễ chịu khi nấu những món ăn dầu mỡ, với những chức năng quan trọng của máy hút mùi nên nó rất cần thiết với các gia đình. Để giúp máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ, Luxury Kitchen sẽ đưa ra một số thông tin giúp chị em có thể tăng tuổi thọ của máy hút mùi và giúp máy hoạt động hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường, máy hút mùi có rất nhiều thương hiệu và kiểu dáng khác nhau, từ cao cấp đến bình dân để cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp theo nhu cầu. Cũng như các thiết bị khác, nếu muốn tăng tuổi thọ cho thiết bị thì người dùng phải thường xuyên vệ sinh cũng như tuân thủ theo các nguyên tắc hoạt động của máy thì độ bền của máy sẽ được nâng cao và hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh các bộ phận người dùng cần lưu ý như lớp vỏ, hệ thống đèn báo, hệ thống thoát hơi và các nút điều khiển thì còn phải chú ý đặc biệt đến quạt thông gió và màng lọc bởi vì máy hút mùi hoạt động dựa theo nguyên tắc đó là sự kết hợp của quạt thông gió và các màng lọc, khi nấu ăn các loại mùi sẽ được hút lên và chuyển ra ngoài bằng quạt thông gió, còn dầu mỡ thì sẽ bám lại ở màng lọc. Nên người dùng phải lưu ý đặc biệt vệ sinh màng lọc một cách thường xuyên, tốt nhất là cứ 1 đến 2 tuần vệ sinh một lần, màng lọc có thể bỏ vào máy rửa bát để rửa vệ sinh, sau đó mang ra phơi khô ráo rồi mới lắp lại. Việc vệ sinh này cũng nhằm để đảm bảo tốc độ hút cũng như bảo vệ màng lọc.

Máy hút mùi và bếp hoạt động dường như cùng 1 lúc nhưng máy hút mùi nên tắt sau khi nấu khoảng 15 phút để đảm bảo mùi được hút tối đa.

Hơn nữa khi vệ sinh thân máy không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn hay tẩy mạnh để bảo vệ thân máy cả màu sơn và cả thẩm mỹ.

Ngoài ra, máy hút mùi cần một nguồn điện ổn định, nguồn điện chập chờn có thể gây hại đến an toàn của máy. Bên cạnh đó, khi hoạt động không nên cho máy hoạt động ở công suất quá cao trong một thời gian dài, điều làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Không được để các vật cứng lọt vào máy, hãy thường xuyên kiểm tra xem có vật cứng nào lọt vào máy hay không. Kiểm tra cánh quạt có bị gãy hay nứt không? Vì tất cả những điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cấu tạo bên trong của máy.

Còn một điều mà người dùng luôn phải chú ý đó là phải bảo trì máy mỗi năm 1 lần để nhân viên của hãng xem tổng quát hoạt động của máy, kịp thời xử lí khi có vấn đề trục trặc, tránh để lâu làm hỏng máy. Người dùng ở Việt Nam thường có thói quen khi sử dụng sản phẩm thấy lỗi mới gọi nhân viên xuống kiểm tra và bảo hành chứ không yêu cầu hãng bảo trì kiểm tra định kỳ hàng năm, người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” quả rất đúng. Nếu trong quá trình kiểm tra định kỳ mà phát hiện ra trường hợp máy bị một lỗi nhỏ không đáng lo ngại và không gây ảnh hưởng thời điểm hiện tại nhưng được xử lý ngay thì có thể tránh được trường hợp sau này, lỗi này có thể sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến máy và gia đình sẽ phải tốn chi phí và thời gian để sửa chữa. Vì thế mọi người nên tạo thói quen luôn lên lịch kiểm tra định kỳ các sản phẩm điện tử trong gia đình để các thiết bị luôn được vận hành tốt và tránh rủi ro bị lỗi.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà người dùng phải biết để bảo vệ máy hút mùi của nhà bạn, và tăng tuổi thọ của máy.

(Visited 8 times, 1 visits today)

Related Posts