Kiến thức về thiết bị bếp

Cách để máy rửa bát hoạt động tốt hơn

Bạn đang sử dụng máy rửa bát và vẫn đang rất hài lòng với chiếc máy rửa bát của mình vì thấy nó vẫn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng có thể bạn chưa biết cách để giúp chiếc máy rửa bát của mình hoạt động tốt hơn nữa, Luxury Kitchen sẽ hướng dẫn mọi người một số cách để giúp chiếc máy rửa bát hoạt động tốt nhất.

Loại bỏ thức ăn thừa ra khỏi chén dĩa

Máy rửa bát được lập trình để rửa sạch tất cả những vết bẩn ra khỏi chén dĩa, tuy nhiên các mẩu vụn thức ăn thừa còn sót lại có thể sẽ làm tắc bộ phận lọc của máy rửa bát từ đó làm ảnh hưởng đến hiệu năng của máy rửa bát. Để cho máy rửa bát hoạt động tốt hơn thì bạn nên loại bỏ thức ăn thừa ra khỏi chén dĩa trước khi cho vào máy rửa bát, tốt nhất là nên tráng qua thêm nước một lần.

Sắp xếp chén dĩa đúng cách

Cách sắp xếp chén dĩa vào máy rửa bát rất quan trọng vì nếu sắp xếp sai cách chén dĩa có thể không được rửa sạch. Tất cả xoong, nồi, chảo những vật dũng có kích thước lớn nên được đặt ở tầng dưới cùng, chén dĩa để tầng giữa hoặc tầng trên. Những đồ dùng cần úp xuống như ly, tách, nồi, chảo,…Vì nếu những vật dụng này ngửa mặt lên trên thì nước sẽ bị đọng lại bên trong sau khi quá trình rửa kết thúc. Những đồ mỏng hay dễ vỡ không được đặt chồng lên nhau.

Không đặt quá tải số lượng chén dĩa vào trong giỏ đựng

Mỗi máy rửa bát thường có quy định số lượng chén dĩa tối đa có thể rửa trong một lần rửa, nếu bạn chất quá nhiều chén dĩa có thể sẽ làm cho hiệu quả hoạt động của máy giảm xuống và tình trạng chén dĩa rửa không sạch có thể xảy ra. Đây cũng là một trong những nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch vết bẩn, vì thế mọi người cần lưu ý đến vấn đề này để giúp máy hoạt động tốt hơn.

Loại bỏ cặn bã tích tụ trong máy

Bộ phận lọc của máy rửa bát giúp ngăn các mảnh thức ăn thừa đi vào đường ống thoát nước để tránh làm tắc đường ống xả nước. Theo thời gian sẽ có nhiều cặn bã tích tụ lại trong bộ phận này, vì thế mà chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh định kỳ hệ thống này hàng tuần. Cũng như vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để làm sạch và làm thông cánh tay phun nước của máy và các bộ phận khác để giúp máy rửa bát hoạt động tốt hơn.

Làm giảm độ cứng trong nước

Nước cứng có hàm lượng nguyên tố khoáng chất hòa tan vượt mức cho phép, trong đó chủ yếu là các nguyên tố Canxi và Magie. Nước cứng sẽ để lại các cặn vôi màu trắng trên chén dĩa, ngoài ra chúng còn gây ra việc lắng đọng khoáng chất lên bề mặt bên trong máy rửa bát, việc này có thể dẫn đến sự rỉ sét hoặc hỏng hóc của các bộ phận khác. Vì thế mà bạn nên sử dụng muối chuyên dụng cho máy rửa bát để làm mêm nước.

Lựa chọn chương trình rửa hợp lý

Máy rửa bát có nhiều chương trình rửa khác nhau với nhiều chế độ rửa phù hợp với nhiều trường hợp, điển hình như máy rửa bát Fairy của hãng DUDOFF London có đến 8 chương trình rửa. Tùy vào chén dĩa, cũng như độ bẩn mà chúng ta chọn chương trình rửa

– Mini 14’: Chương trình rửa nhanh dành cho chén dĩa bị bẩn nhẹ

– Auto Delicate: Chương trình tự động dành cho các chén dĩa dễ bể  mà không bị bẩn nhiều.

– Auto Intensive: Chương trình tự động dành cho các vật dụng bị bị bẩn nhiều.

– Dual Pro Wash: Dành cho đồ thuỷ tinh và đồ sành sứ bị bẩn nhẹ

– Quick 30’: Chương trình rửa nhanh cho các chén dĩa bẩn nhẹ.

– Eco: Chương trình tiêu chuẩn cho các chén dĩa được sử dụng hàng ngày nhưng không bẩn nhiều

– Super 50’: Chương trình nhanh hơn cho các chén dĩa được sử dụng hàng ngày nhưng không bẩn nhiều

– Hygiene: Chương trình dành cho các chén dĩa bẩn nặng đòi hỏi phải vệ sinh kỹ.

Nếu như bạn chọn chương trình rửa không phù hợp có thể dẫn đến việc chén dĩa rửa ra không được sạch, hay chén dĩa chỉ bẩn nhẹ mà bạn chọn chương trình dành cho chén dĩa bị bẩn nặng thì sẽ dẫn đến việc tiêu tốn thời gian, năng lượng điện và nước rất nhiều.

Với một số hướng dẫn trên, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho mọi người trong việc sử dụng máy rửa chén hiệu quả. hãy tiếp tục theo dõi Luxury Kitchen để có thể cập nhật những thông tin hướng dẫn về các thiết bị bếp một cách chi tiết nhất.

 

(Visited 31 times, 1 visits today)

Related Posts